CHỌN GIÀY CHO BÉ TẬP ĐI

Michan tới tuổi tập đi nên cần có 1 đôi giày thật tốt, hôm nay mẹ sẽ viết bài hướng dẫn các mẹ có bé cũng đang chập chững biết đi như Michan chọn được 1 đôi giày thật ưng ý và thật hợp với bé yêu.

Khi bé trước và sau 1 tuổi 1 chút thì xương chân của bé vẫn còn mềm và yếu, và đặc trưng là dễ biến dạng. Bước chân bé đi so với người lớn thì tỉ lệ chạm đất đều đều ít hơn ( giống như người đang bị say rượu mà đi cứ loạng choạng và lảo đảo, chân tiếp đất không nhiều ) vì ở trạng thái như vậy nên cả người bé có thể đổ bất cứ lúc nào. Do vậy chọn 1 đôi giày thật thích hợp cho bé phạm vi tiếp đất nhiều, chắc chắn, an toàn khi bé tập đi là hết sức cần thiết.

Thời gian mua giày phù hợp cho bé là khi bé đã đi được từ 10-20 bước không nên mua quá sớm vì chân trẻ còn to lên nhiều, mua trước giày sẽ chật và phí khi trẻ không dùng đến.

Tiêu chí thứ 1.

Giày cho bé tập đi thì đầu mũi cần phải mềm và cử động dễ dàng, mẹ có thể đặt giày lên tay ấn vào đầu mũi giày xem có mềm không, đẩy mũi giày lên xem có đẩy dễ dàng không ( cách thử này giống như lúc trẻ vấp té đầu mũi cong lên, nếu mũi giày quá cứng sẽ làm bé đổ nhanh hơn và đập mặt xuống đau hơn, còn mũi mềm dẻo bé sẽ té chậm lại mẹ vân có đủ thời gian để chụp bé không để bé té.

Tiêu chí thứ 2.

Giày của bé phải là dạng mở ra được rộng rãi để mẹ xỏ chân, và ở dạng dán chứ không phải ở dạng dây cột, dạng dây cột tuy đẹp nhưng có thể bung ra bé sẽ vấp dây và ngã, dạng dán gọn gàng và an toàn cho trẻ

Tiêu chí thứ 3

Đế giày và phần lót ở phía trong giày phải mềm và êm, tránh làm đau trẻ khi bé tập đi.

Tiêu chí thứ 4

Phần phía dưới đôi giày phải có nhiều gai hoặc đường gấp để diện tích tiếp xúc nhiều không làm bé trơn trợt khi bé đi

Cách chọn size giày phù hợp với bé

Mẹ đặt bé lên thước đo bàn chân và đo từ gót chân đến đầu mũi chân, sau đó có thể nhớ hoặc ước chừng bằng gang tay của chính mình và chọn giày cho bé. ( tiêu chí chọn giày đã kể ở trên )

Sau khi lựa được đôi giày phù hợp thì sẽ cho bé mang thử, kiểm tra xem bé mang có thoải mái không, mẹ mang vào có dễ dàng tháo ra dễ dàng không, đặt bé xuống và kiểm tra bằng cách ấn vào đầu mũi giày xuống, nếu khoảng cách từ đầu mũi giày đến ngón cái của bé cách khoảng 5mm ( khoảng dư khi bé đi chân sẽ tiến lên 1 chút ) là phù hợp bé sẽ dễ chịu trong mỗi bước đi.

Chúc các mẹ lựa được đôi giày ưng ý cho bé yêu, , ,

About Michan